Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

NHẮN

Bạn thân mến!

Hạnh phúc thay nếu bạn đang yêu và được yêu! Nhưng nếu cuộc đời chỉ cho bạn lựa chọn: yêu hoặc được yêu thì bạn sẽ chọn cho mình điều gì? Yêu? hay được yêu?

Có thể ai đó đọc bài viết này sẽ cho rằng: "Ôi dào! Cái con này nó chẳng bao giờ được yêu nên mới bày ra trò này để biện minh cho mình đây mà!". Xin thưa rằng không phải như vậy! Thành thực mà nói thì nếu phải lựa chọn tôi sẽ chỉ chọn: Yêu! Phần được yêu xin dành cho ... người ấy!

Bạn không thể bắt ai yêu mình được!

Tôi đã từng nghĩ được yêu chính là điều đáng trân trọng và quí giá nhất trên đời này. Nhưng thực tế đã chứng minh cho tôi thấy điều ngược lại. Khao khát được yêu luôn khiến cho bản thân mình bị phụ thuộc vào người ấy. Bạn sẽ luôn luôn phải nhoài người ra để tạo dựng, để duy trì điều mà bạn gọi là "được yêu" - mà cũng có khi chỉ mình bạn gọi điều đó như vậy!

Thế đấy! Khi bạn quá quan tâm tới chuyện tình cảm của người khác dành cho mình như thế nào, thì bạn đã vô tình đem đến cho mình một nỗi buồn không tên mà luôn luôn khó lý giải. Trong không ít các trường hợp, điều mà bạn nhận được sẽ là nỗi thất vọng tràn trề ... bạn cảm thấy mình không được yêu!

Và rồi cái cảm giác không được yêu đó sẽ khiến bạn trở thành một con người xa rời tình yêu! Bạn sẽ hành động như một người không biết yêu và luôn tiêu cực với tình yêu!

Rồi ... từ một kẻ tiêu cực với tình yêu, có thể bạn sẽ trở thành một kẻ khó gần, và bạn sẽ lại tiếp tục không nhận được điều mà mình mong muốn: tình yêu!

Khi nhận ra sự khác biệt giữa yêu và được yêu thì có lẽ... yêu là cách tốt nhất tránh cho mình bị tổn thương. Và đó, cũng có thể là cách tốt nhất để yêu thương bản thân mình!

Và tôi nghiệm ra rằng... sống để yêu bao giờ cũng có ý nghĩa hơn là sống để được yêu. Hãy nên làm một việc gì đó tốt hơn cho mình, bằng cách thể hiện tình yêu với ai đó chứ không đòi hỏi ai đó phải thể hiện tình yêu với mình. Và kết qủa nó mang lại thật tuyệt vời!

Vậy đấy bạn ạ! Cuối cùng, tôi muốn nhờ bài viết này nhắn với bạn rằng: "bạn ơi, bạn hãy luôn yêu gia đình mình như bạn đã từng yêu, bạn nhé!"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến